Mới đến lớp được 3 ngày, 32 học sinh phải đi cách ly tại trường: bạn chung lớp nghi nhiễm nCoV

Đời Sống

Chỉ vừa mới được cắp sách đến trường 3 ngày sau chuỗi ngày học online ở nhà, 32 học sinh lớp 3 tại Thừa Thiên – Huế đã ngậm ngùi chia tay gia đình, người thân để cách ly tập trung tại trường. Bạn chung lớp của các em được phát hiện nghi nhiễm nCoV nên các em đã phải đi cách ly tập trung để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhìn những khuôn mặt non nớt cầm theo túi quần áo, đồ đạc cá nhân, ngồi chờ xét nghiệm nCoV mà em thấy xót xa quá các mẹ ạ.

Hà Nam, 20 học sinh, giáo viên nhiễm nCoV: truy vết được 120 F1, quản lý, theo dõi tại nhà

Thông tin cụ thể về ca nghi nhiễm mới này, theo PLO, vào ngày 23/9, cô Nguyễn Thị Loan, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hương Chữ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế) cho biết, 32 học sinh của trường này phải cách ly tập trung do trong lớp có một học sinh nghi nhiễm nCoV.

hình ảnhHọc sinh lớp 3/1 đến trường để test nCoV và cách ly tập trung – Ảnh: PLO

Theo đó, vào buổi sáng cùng ngày, lực lượng y tế đã tiến hành test nhanh cho 32 em học sinh lớp 3/1 và sửa soạn cơ sở vật chất để cách ly tập trung các em tại trường. Cô Loan cho biết, toàn trường có 25 giáo viên được test nhanh. Tạm thời, 32 học sinh nói trên ở tại 6 phòng cùng với 6 giáo viên.

Các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm nCoV trên địa bàn phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) cũng đã được lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp giãn cách sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm nCoV tại địa bàn này.

Trước đó, lực lượng chức năng đã ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm qua test nhanh kháng nguyên dương tính với nCoV tại Tổ dân phố tổ dân phố La Chữ Trung (phường Hương Chữ) và đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

hình ảnhCác em học sinh được cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu – Ảnh: PLO

Trước đó chỉ mới 3 ngày, sau thời gian học online do tình hình nCoV diễn biến phức tạp, vào ngày 20/9, các địa phương tại Thừa Thiên – Huế đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được đến trường học trở lại, với phương án tổ chức dạy học giãn cách (chia đôi lớp và đảm bảo 5K).

Theo báo Tổ Quốc, Phòng GD-ĐT thị xã Hương Trà quyết định học sinh 4 xã, phường trên địa bàn nghỉ học phòng chống dịch, gồm: phường Hương Xuân, phường Tứ Hạ, phường Hương Văn và xã Hương Toàn.

Trước đó vào tối 22/9, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà) để chống dịch sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm nCoV tại phường này.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống nCoV tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 22/9, toàn tỉnh có 806 ca F0 (trong đó trong đó có 7 trường hợp từ tỉnh/thành phố khác chuyển đến). Hiện có105 ca đang được điều trị; 698 ca đã được chữa khỏi và có 3 ca qua đời. Địa phương đang có 445 F1, 3.640 F2 đang được cách ly. Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung và nơi lưu trú là 5.035 trường hợp.

hình ảnh

Dẫu biết tình hình nCoV diễn biến phức tạp, việc trở lại trường lớp học trực tiếp sẽ khiến nhiều phụ huynh lo lắng, song việc học online ở nhà là khó có thể đạt được hiệu quả, đặc biệt là với học sinh tiểu học. Thiết nghĩ trong thời điểm hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn chưa hoàn toàn yên tâm để con mình đến trường các mẹ ạ. Mong là tình hình nCoV sớm được kiểm soát, thật đảm bảo an toàn để các em học sinh yên tâm đến trường, chứ cứ thế này thì lo lắng cho việc học của các em quá.

Nguồn: PLO, Toquoc

Xem link gốc tại đây:

plo.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-32-hoc-sinh-phai-cach-ly-tai-truong-sau-ca-nghi-nhiem-covid19-1017271.html

toquoc.vn/thua-thien-hue-32-hoc-sinh-phai-cach-ly-tai-truong-hoc-20210923141022403.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *