Sắp Trung thu, ᴄô ɡáɪ ᴆòɪ пɡườɪ ʏêᴜ тặпɡ ɡɪàʏ 4,1 тгɪệᴜ: Ⅼươпɡ ɑпһ һơп 22 тгɪệᴜ ᴄơ ᴍà

Cộng Đồng Mạng

Anh chàng than thở về cô bạn gái đòi quà đắt tiền, nhưng cư dân mạng lại cho anh thấy sự thật rằng cô nàng kia đang cố tình vòi vĩnh anh chứ yêu thương thì chưa chắc.

Dễ thấy những ngày lễ Tết người ta thường hay khoe nhau về quà bạn trai tặng, tiền bạn trai chuyển khoản. Và bất ngờ hơn hết là chẳng biết “đàng trai” giàu có ra sao mà mỗi lần lễ Tết dù lớn hay nhỏ cũng chuyển khoản cho bạn gái số tiền từ vài triệu đến vài trăm triệu cùng lời nhắn vô cùng ngọt ngào và tình cảm. Chính vì vậy, không ít cô gái ngày nay cũng ôm mộng có được người yêu lắm tiền, hào phóng như thế.

Nhưng thực tế là, dù các chàng trai có thu nhập cao đến mấy cũng phải lo cho gia đình, dành dụm cho bản thân, đầu tư cho bản thân thì lấy đâu ra nhiều tiền để tặng bạn gái. Ví như anh chàng sau đây, dù lương 22 triệu nhưng anh cũng đâu thể thoải mái mua những món quà đắt tiền cho người yêu. Thế nhưng cô người yêu không muốn hiểu, lần gần đây nhất là cô nàng giận dỗi vì anh không mua tặng cô đôi giày hơn 4 triệu:

       

Bài tâm sự của chàng trai. Ảnh Công lý & xã hội

“Lương 22 triệu mà không mua tặng nổi em đôi giày 4 triệu là anh hết thương em rồi!

Anh em đã bị đòi quà Trung Thu chưa? Mình vừa mới bị đòi tối qua. Mình cựu sinh viên, người yêu thì học trường khác, cũng ra trường đi làm rồi. Yêu nhau được 9 tháng, mình cũng chưa muốn cho người yêu biết lương của mình đâu nhưng một hôm ngồi uống nước, lương mình về tài khoản, mình mở ra đúng lúc người yêu nhìn thấy thế là biết lương của mình…

– Ủa uây, lương tận hơn 22 triệu cơ á.”

Từ ngày cô nàng biết lương của bạn trai, cô không ngừng vòi vĩnh anh mua quà. Khi thì mỹ phẩm, quần áo, đặc biệt là chai nước hoa gần 2 triệu. Tất nhiên là anh không tiếc tiền, nhưng vì làm công, thu nhập những ngày dịch bệnh như thế này cũng không cao vì công ty giảm lương nên anh không thể tiêu xài tùy tiện. 

Giờ đây sắp tới Trung thu, cô nàng không muốn anh tặng bánh. Cô gửi cho anh thông tin đôi giày hơn 4 triệu và đòi anh mua cho:

– Đôi này phải đặt cơ, 4 triệu 150 nghìn.

– Khiếp, gì đắt thế. Thôi anh không có tiền đâu.

– Anh mà không có thì ai có.

– Đi giày đắt quá, anh đi làm, đi chơi thể thao mà giày đắt nhất của anh có 1 triệu 2 à…dịch này anh còn bị giảm lương nữa.

– Vậy là anh không mua cho em chứ gì?

Nói đi nói lại một lúc, tất nhiên mình không đồng ý việc mua đôi giày đắt như vậy, tiền giờ có phải dễ kiếm đâu, dịch mình còn bị giảm lương. Mà mình như vậy có công ăn việc làm là còn may đấy, nhiều người còn chả có tiền, với lại tiền cũng nên để làm nhiều việc khác chứ mua đôi giày hơn 4 triệu… Mình thấy cũng không nên, vậy là:

– Lương anh hơn 22 triệu mà không mua tặng nổi em đôi giày 4 triệu là anh hết thương em rồi! Chán. Tiếc cả đôi giày với người yêu.

Xong tỏ vẻ giận dỗi mình. Mình thì cũng không biết nên mua hay không, tất nhiên mình có đủ nhưng mình vẫn thấy lăn tăn. Các bạn cho mình xin ý kiến…”.

Ảnh minh họa, FB D.S, zhihu.com

Anh chàng hỏi thì cư dân mạng trả lời ngay. Việc mua đôi giày hơn 4 triệu trong hoàn cảnh này mọi người đánh giá là không cần thiết. Còn nếu cô gái cảm thấy cần phải mua thì nên lấy tiền túi, bạn trai thu nhập cao hay thấp thì vẫn là tiền của anh ta, cô ấy không nên đòi hỏi hay ép buộc anh phải mua. Còn nếu anh chàng vẫn mềm lòng mua tặng thì không biết mai này cô ấy sẽ đòi hỏi đến mức nào nữa.

– Eo ơi mình quen người yêu mấy năm còn chẳng bao giờ đòi anh ta tặng cái gì. Muốn mua gì là mình tự mua, còn lương anh bao nhiêu mình cũng chẳng quan tâm miễn anh đủ chi tiêu là được.

– Chắc sắp tốt nghiệp đại học mỏ chuyên ngành khai thác á, chúc mừng bạn có cô người yêu tuyệt vời nhé.

– Bây giờ các em cứ thích quà to to ấy nhỉ? Cái thời sinh viên, mình yêu chồng bây giờ, chẳng đòi hỏi gì. Đến Trung thu, anh cho hộp bánh của cơ quan phát cho là mừng lắm. Vì sinh viên, tiền đâu ăn bánh Trung thu.

Có thể thấy, nhiều cô gái, chàng trai chấp nhận lời yêu của đối phương chỉ vì mục đích cá nhân. Không ít cô gái mong muốn người yêu phải có điều kiện, phải lo cho mình được ăn ngon mặc đẹp, xài tiền không phải suy nghĩ. Nhiều chàng trai mong muốn bạn gái phải có hình dáng đẹp, mặt xinh chân dài các kiểu. Yêu đương thật lòng hay không thì không rõ, chỉ biết những điều kiện này phải được đáp ứng thì họ mới nhận lời quen nhau.

Chính vì vậy mà biết bao cặp đôi tan vỡ chỉ vì đối phương không đáp ứng được thứ mình cần. Khi các cô gái đến với người yêu vì tiền thì khi ra đi cũng vì tiền. Cô nàng trong câu chuyện trên đây vòi vĩnh bạn trai mua quà, anh không mua thì cô hờn dỗi cho rằng anh không thương mình. Nhưng liệu mua xong lần này thì còn bao nhiêu lần đòi hỏi nữa? Nếu cô giận, cho rằng anh không thương thì cô nàng có thương anh không? Khi mà anh đi làm vất vả cô có thăm hỏi động viên, đã bao giờ cô mua quà tặng anh hay nói lời ngọt ngào cho anh vui? Có nghĩ tới những khoản chi tiêu dành dụm hàng tháng cho số lương này không?

Ảnh minh họa, pinterest

Thương nhau thật sự là quan tâm đến cảm xúc của nhau, là sợ đối phương vất vả, là sợ anh ấy tốn kém vì mình, là muốn ở bên cạnh chăm sóc, đồng hành cùng nhau trong cuộc sống. Chứ vịn vào chữ thương để đòi hỏi là không đúng, tình yêu ấy không thể bền lâu nếu cô chỉ đến với anh vì vật chất. Anh chàng cũng nên tỉnh táo cân nhắc, một người bạn gái chỉ biết đòi hỏi thì không khi nào cô ấy cảm thấy đủ. Liệu anh có đáp ứng cả đời được không?

Nguồn : Webtretho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.